Thưởng thức rượu vang đúng cách

Thảo luận trong 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' bắt đầu bởi bep_duc_quang, 13/8/19 lúc 09:30.

 1. bep_duc_quang Dự bị

  Làm thành viên từ:
  9/12/18
  Số bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nguồn gốc rượu vang
  Rượu vang có nguồn cội từ châu Âu và hiện tại cũng được nhiều gia đình người Việt dùng dù cho rượu vang có giá không hề rẻ. rượu vang là loại rượu mang tính chất thưởng thức chứ không phải là rượu gạo , rượu trắng để nhậu như của Việt nam. Khi uống rượu vang bạn cần biết:
  1. Cách chọn rượu


  Người ta thường dùng
  - rượu vang đỏ cho các món ăn từ thịt & đồ nướng
  - rượu vang trắng cho các món hải sản
  + Không pha nước đá vào rượu vang
  + Món ăn từ thịt đỏ : nướng , quay nên dùng vang đỏ
  + Món ăn từ hải sản nên dùng vang trắng
  + Nước Pháp, Ý, Chi lê, Mỹ, Úc, Tây Ban Nha là các nước xuất khẩu nhiều rượu vang nhất
  + Vang đỏ uống ở nhiệt độ 20°C-28°C, khi uống vang đỏ không nên ướp lạnh hay chung với đá. Bạn có thể xem thêm trên chai rượu.
  2. Cách uống


  _ Ngắm : rót rượu dưới 1/2 ly, dùng ly chuyên uống rượu vang để uống. Loại rượu vang quý, rất lâu năm thì có màu nâu đỏ. Còn những loại khác thì có màu đỏ ruby
  _ Lắc: Khi uống rượu vang thì người ta thường xoay xoay rượu trong ly để nó bán lên thành và có thể quan sát được mức độ kết dính của nó
  _ Ngửi : Sau khi lắc xong thì kê mũi vào để ngửi hương vị của rượu, đối với người sành rượu và đã dùng qua nhiều loại rượu thì mới có thể phân biệt được rượu chất lượng hay không, còn đối với những người mới dùng lần đầu hoặc ít dùng thì bạn cũng có thể tập làm như vậy để có kinh nghiệm. Thường rượu vang được để trong thùng gỗ sồi đã hun khói nên có thể bạn sẽ ngửi được mùi này.
  _ Nếm: việc hiểu được nguồn gốc của chai rượu giúp bạn có khái niệm tốt hơn về cách thưởng thức rượu, hương vị riêng của mỗi loại rượu. Khi uống rượu bạn không nên uống 1 hơi mà nên nhấm nháp từng tí rượu và nên hở môi trên 1 tí cho không khí đi vào miệng cùng với rượu , sẽ giúp vị của rượu thêm đậm đà. Bạn ngậm rượu một tí rượu để dễ dàng cảm nhận. Để cho từng giọt rượu tràn qua lưỡi trước khi đi vào bao tử. Một số người có những cách nếm rượu khác nhau nên bạn cũng không nên kinh ngạc khi một số người lim dim mắt khi uống vang.
  _ Nhấp nháp: rượu vang có vị hơi chát và khó uống nên bạn phải dùng lưỡi và mũi để đánh giá được chất lượng của rượu.
  Hãy cảm nhận rượu vang theo cách của bạn và bạn sẽ thấy được cái hay, cái quý của rượu vang. rượu vang có thể dùng trong tiệc với một đôi món ăn nhẹ sẽ càng tuyệt.

Chia sẻ trang này