Vì sao phải rèn tư thế ngồi học đúng cho trẻ từ sớm?

Thảo luận trong 'Dowload' bắt đầu bởi hoanghoa132, 24/7/19.

 1. hoanghoa132 Dự bị

  Làm thành viên từ:
  23/7/19
  Số bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bên cạnh giáo dục kiến thức văn hóa, việc hướng dẫn, uốn nắn tư thế ngồi học đúng đắn cho con trẻ là điều rất quan trọng. Trẻ có tư thế ngồi đúng không chỉ tránh mắc phải những căn bệnh tiềm ẩn mà còn hình thành thái độ nghiêm túc trong học tập.

  Trẻ em vốn hiếu động, thiếu kiên trì nên thường cảm thấy chán nản, mỏi mệt khi học bài. Do đó, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy con mình có các thói quen xấu như nằm bò ra bàn để vẽ hoặc đọc sách; ngồi vẹo sống lưng khi ngồi học trên ghế xoay; chống một tay tựa đầu, một tay còn lại viết bài; dí sát mắt vào sách vở để dễ đọc.

  Đây đều là những thói quen xấu cần phải điều chỉnh để tránh gây cong vẹo cột sống và cận thị. Để trẻ có thói quen ngồi học đúng cách, trước tiên cha mẹ cần tạo cho con không gian học bài phù hợp. Bàn ghế ngồi học phải có chiều cao phù hợp với trẻ, nên sử dụng ghế tựa cố định, không xoay được. Cần cung cấp đủ ánh sáng để trẻ dễ dàng đọc sách. Nên dùng đèn compact, tránh dùng đèn huỳnh quang do có độ chớp nháy cao, dễ gây mỏi mắt cho trẻ.

  Cần hướng dẫn trẻ ngồi đúng tư thế bằng cách ngồi thẳng lưng, không tì ngực vào bàn, đầu hơi cúi từ 10 – 15 độ, mắt cách vở từ 25 – 30cm. Khi viết, tay phải cầm bút, tay trái tì nhẹ lên mép vở.

  Khi trẻ ngồi sai tư thế, cần kịp thời nhắc nhở và điều chỉnh để trẻ hình thành thói quen duy trì tư thế chuẩn.
  [IMG]
  Ngoài ra, cha mẹ có thể quan sát để phát hiện trẻ có bị cong vẹo cột sống hay không. Các đơn giản nhất là quan sát từ phía sau khi trẻ đứng thẳng. Nếu trẻ bị cong vẹo cột sống, vai sẽ xệ một bên, kèm theo vùng hông, thắt lưng nhô phía bên kia. Khi cho trẻ cúi xuống từ từ, sẽ quan sát thấy ụ gồ ở vùng lưng và đối diện với ụ gồ là vùng lõm.

  Nếu trẻ bị cong vẹo cột sống, cần cho trẻ thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa cột sống hay chấn thương để kịp thời điều trị. Tuy nhiên, cách tốt nhất để tránh cong vẹo cột sống là hướng dẫn trẻ tư thế ngồi ngừa vẹo cột sống.

  ----------------

  Website: Captaineye.vn

  Fanpage Facebook: Captain Eye: Robot giáo dục – cùng con trưởng thành

  Hotline: 0945 823 366

  Địa chỉ: B4 - TT15 Khu Đô thị Văn Quán - P. Văn Quán - Q. Hà Đông

  Captain Eye tổng hợp

Chia sẻ trang này